Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Làm thế nào để thay đổi hạn mức tín dụng?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì mà bạn cần phải quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng? Nếu bạn đang có ý định mở thẻ tín dụng hay là người mới bắt đầu sử dụng thẻ thì hãy cùng Thẻ VIP Miền Trung tìm hiểu “hạn mức tín dụng là gì?”. Cũng như điều kiện và thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng trong bài viết dưới đây nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trên thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là nếu chi tiêu vượt hạn mức thì khả năng sẽ trả thêm phí.

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ áp đặt các hạn mức tín dụng tối thiểu và tối đa khác nhau cho từng loại thẻ riêng biệt. Thậm chí, cùng một loại thẻ tín dụng, nhưng hạn mức tín dụng cũng có thể khác nhau đối với từng khách hàng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?
Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, ngân hàng có thể chấp nhận các giao dịch vượt quá hạn mức tín dụng. Nhưng việc này thường đi kèm với các khoản phí vượt hạn mức. Do đó, ngoài việc kiểm tra hạn mức tín dụng, bạn cũng nên kiểm tra các khoản phí liên quan vượt hạn mức với ngân hàng.

Cách xác định hạn mức tín dụng

Nếu bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì những quy định hạn mức thẻ tín dụng là gì bạn cần nắm rõ. Khi bạn đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn và quyết định hạn mức được cấp trên thẻ là bao nhiêu.

Cách xác định hạn mức tín dụng
Cách xác định hạn mức tín dụng

Về bản chất, thẻ tín dụng cũng giống như một khoản vay ngân hàng, nếu độ tín nhiệm càng cao thì bạn sẽ vay được càng nhiều tiền. Nhưng làm sao để ngân hàng đánh giá được mức độ tín nhiệm của bạn? Sau đây là những yếu tố quan trọng mà dựa vào đó ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng tương ứng.

Thu nhập cá nhân

Thu nhập cá nhân là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hạn mức tín dụng mà bạn được cấp. Trong quá trình đăng ký hồ sơ mở thẻ tín dụng, bạn cần chứng minh được thu nhập của mình. Thông thường, mức thu nhập càng cao và ổn định thì hạn mức tín dụng mà ngân hàng phê duyệt cho bạn càng cao.

Công việc

Một công việc ổn định là một chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng thanh toán nợ trong dài hạn. Vì vậy, khi đăng ký mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trong bộ hồ sơ đăng ký mở thẻ.

Lịch sử tín dụng

Có một lịch sử tín dụng tốt không chỉ dừng lại ở việc không bị nợ xấu. Ngân hàng sẽ kiểm tra thêm thông tin xem bạn có mở nhiều thẻ tín dụng hay không, thói quen chi tiêu của bạn như thế nào, thói quen thanh toán trả nợ, …

Tất cả những thông tin mà ngân hàng xem xét để đánh giá xem khả năng thanh toán của bạn có đủ tốt để cấp thêm thẻ tín dụng cho bạn không.

Qua việc xét duyệt kỹ, ngân hàng sẽ quyết định loại thẻ cũng như hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

>>>Bài viết liên quan: Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Đà Nẵng lãi suất thấp chỉ từ 1,8%

6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp?

Khi bạn đã được duyệt thẻ tín dụng, muốn trở thành một người sở hữu thẻ tín dụng có trách nhiệm thì bạn không thể bỏ qua những thông tin cần biết về hạn mức thẻ tín dụng là gì cũng như 6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp dưới đây.

cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp?
Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp
 1. Trong thông báo phát hành thẻ của ngân hàng
 2. Sao kê thẻ tín dụng
  Hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi bản sao kê gồm hạn mức tín dụng, kèm với một số thông tin quan trọng như lịch sử giao dịch hay ngày đến hạn thanh toán.
 3. Internet Banking
  Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính, sau đó chọn loại thẻ (trường hợp này là thẻ tín dụng) để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  Một cách nhanh chóng để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng khác đó là gọi đến hotline dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ của bạn để biết các thông tin về thẻ tín dụng.
 5. Chi nhánh, văn phòng đại diện của ngân hàng
  Bạn có thể đến chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 6. Hệ thống ATM
  Một số thông tin cơ bản gồm hạn mức tín dụng hiện tại của bạn sẽ xem được trên hệ thống ATM khi bạn đưa thẻ vào máy.

Việc nắm rõ hạn mức thẻ tín dụng là gì cũng như cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp rất quan trọng, giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu trong tháng hợp lý đồng thời tránh khỏi nguy cơ mua sắm vượt hạn mức.

Hạn mức tín dụng khả dụng là gì?

Hạn mức tín dụng khả dụng được hiểu là số tiền còn lại trong thẻ tín dụng mà bạn có thể mua sắm và chi tiêu.

Hạn mức tín dụng khả dụng là gì?
Hạn mức tín dụng khả dụng là gì?

Ví dụ như thẻ của bạn có hạn mức tín dụng là 50 triệu đồng và bạn đã chi tiêu trên thẻ hết 25 triệu đồng. Giả định bạn không bị phát sinh thêm lãi hoặc các chi phí khác. Vậy 25 triệu đồng còn lại là hạn mức tín dụng khả dụng hiện tại của bạn. Hạn mức tín dụng khả dụng sẽ quay trở lại 50 triệu đồng khi bạn thanh toán hết các dư nợ trên thẻ tín dụng.

Để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng khả dụng, bạn có thể thực hiện 6 cách tương tự như kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng.

Làm thế nào để thay đổi hạn mức tín dụng?

Thông thường bạn có thể chủ động yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ xét duyệt cho bạn một hạn mức tín dụng mới. Hoặc đăng ký cho phép ngân hàng xét duyệt tự động giúp bạn. Dựa vào các thói quen khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cân nhắc việc tăng, hoặc giữ nguyên hạn mức tín dụng hiện tại của bạn.

Làm thế nào để thay đổi hạn mức tín dụng?
Làm thế nào để thay đổi hạn mức tín dụng?

Cho phép ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức tín dụng tự động

Khi thu nhập ngày càng tăng, chúng ta có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, một số ngân hàng sẽ tự động xét duyệt tăng hạn mức tín dụng cho bạn sau khi xem xét cẩn thận các thói quen chi tiêu. 

Thông thường ngân hàng sẽ gửi thông báo cho bạn khi hạn mức tín dụng được tự động thay đổi. Nếu không đồng ý với hạn mức mới, bạn có thể liên hệ yêu cầu ngân hàng giữ hạn mức cũ.

Gửi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng

Nếu bạn đang có nhu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng nhưng ngân hàng vẫn chưa tự động tăng cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể gửi yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng lên ngân hàng. Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn liên hệ qua tổng đài dịch vụ hoặc đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu tăng hạn mức.

Việc thay đổi tăng hay giảm hạn mức tín dụng cũng có chính sách riêng tùy vào ngân hàng. Cụ thể, một số ngân hàng chỉ xét duyệt tăng hạn mức khi bạn đã mở thẻ tín dụng từ 6 tháng hoặc 12 tháng trở lên.

Khi chủ động yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng, bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ sau để quá trình diễn ra thuận tiện nhất như đơn yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng, sao kê lương và hợp đồng lao động gần nhất.

3 bí kíp giúp tăng hạn mức thẻ tín dụng

Sau khi hiểu rõ về hạn mức thẻ tín dụng là gì? Nhiều người thắc mắc có bí kíp nào giúp tăng hạn mức thẻ tín dụng không? Để tăng hạn mức nhanh chóng thật ra không khó nếu bạn chứng minh được mình là người sở hữu thẻ tín dụng có trách nhiệm. Cụ thể, khi sử dụng thẻ bạn cần:

3 bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng
3 bí kíp giúp bạn tăng hạn mức thẻ tín dụng

Luôn thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Thanh toán thẻ tín dụng trễ hạn, dù chỉ trễ một ngày, cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng xét duyệt hạn mức tín dụng của bạn trong tương lai.

Tăng thời gian sở hữu thẻ

Thời gian sử dụng thẻ tín dụng càng lâu đồng nghĩa với cơ hội yêu cầu nâng hạn mức thẻ tín dụng của bạn được chấp thuận càng cao. Do đó, bạn hãy hạn chế tối đa việc hủy thẻ tín dụng sớm vì lý do hạn mức.

Chi tiêu mua sắm thường xuyên

Thường xuyên giao dịch bằng thẻ tín dụng cũng giúp điểm tín dụng và lịch sử tín dụng cải thiện đáng kể.

Kết luận

Với những thông tin trên, The VIP Miền Trung hy vọng bạn đã hiểu rõ về “hạn mức thẻ tín dụng là gì?”. Khi không hài lòng về hạn mức thẻ hiện tại, bạn có quyền yêu cầu ngân hàng nâng hạn mức thẻ. Tuy nhiên, hạn mức thẻ càng cao có thể gây khó khăn cho bạn trong việc thanh toán dư nợ thẻ khi sử dụng hết hạn mức. Thay vì thế, bạn nên học cách quản lý hạn mức tín dụng và xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý với tình hình tài chính bản thân.

Thẻ tín dụng ngày nay không còn xa lạ với nhiều người. Đa số ai cũng có cho mình chiếc thẻ để rút tiền, chi tiêu thuận tiện dễ dàng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cần đáo hạn hay đơn giản muốn rút tiền nhanh chóng cần đơn vị uy tín để thực hiện điều đó giúp bạn. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng đáng tin cậy với chi phí thấp thì hãy đến với Thẻ VIP Miền Trung. Đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này và nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của khách hàng.

 • Số điện thoại: 0935 786 400
 • Trang web: https://thevipmientrung.com/