Huỷ thẻ tín dụng VIB có mất phí không, chi tiết 6 bước huỷ thẻ

Thẻ tín dụng VIB đã giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách tiện lợi và linh hoạt trong thời gian dài. Tuy nhiên, có những lúc việc duy trì một thẻ tín dụng có thể sẽ không còn phù hợp với nhu cầu cá nhân và tình hình tài chính của bạn. Trong bài viết này, Thẻ VIP miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết về cách hủy thẻ tín dụng VIB một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VIB là gì? 

Để hủy thẻ tín dụng VIB bạn cần tuân thủ các điều kiện quan trọng từ ngân hàng. Dưới đây là danh sách chi tiết một số điều kiện cần đáp ứng để hủy thẻ:

Thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng (Gồm cả gốc và lãi)

Tại thời điểm yêu cầu hủy thẻ tín dụng VIB, bạn phải đảm bảo đã thanh toán hết toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng VIB, bao gồm số tiền gốc và lãi suất tích lũy.

Trường hợp chưa đến kỳ sao kê hoặc ngân hàng chưa gửi thông báo số dư cuối kỳ, bạn có thể gọi đến tổng đài dịch vụ thẻ để kiểm tra số dư còn lại.

Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VIB
Điều kiện huỷ thẻ tín dụng VIB

Thanh toán toàn bộ phí phát sinh trong kỳ

Phí này bao gồm phí thường niên, phí phạt chậm trả (nếu có), phí tất toán trước hạn, phí huỷ thẻ tín dụng và mọi khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch thẻ.

Thanh toán trước hạn khoản trả góp (nếu có):

Nếu bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng thì bạn cần hoàn tất thanh toán trước hạn khoản trả góp này trước khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng. 

Tuân thủ các điều kiện trên đảm bảo rằng quy trình hủy thẻ tín dụng VIB diễn ra một cách thuận lợi và không phát sinh thêm một số vấn đề tài chính không mong muốn.

Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không là cầu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Nếu bạn yêu cầu ngân hàng VIB hủy thẻ tín dụng trong thời gian 12 tháng kể từ thời điểm phát hành thẻ lần đầu thì bạn sẽ mất một khoản phí. Tùy thuộc vào dòng thẻ VIB mà bạn sử dụng sẽ thu mức phí khác nhau:

STT Thẻ tín dụng Phí hủy thẻ
1 Thẻ tín dụng VIB Lazada 499.000 VNĐ
2 Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 499.000 VNĐ
3 Thẻ tín dụng VIB Family Link 499.000 VNĐ
4 Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless 699.000 VNĐ
5 Thẻ tín dụng VIB Travel Élite 699.000 VNĐ
6 Thẻ tín dụng VIB Cash Back 499.000 VNĐ
7 Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited 499.000 VNĐ
8 Thẻ tín dụng VIB Financial Free 499.000 VNĐ

Nếu bạn yêu cầu hủy thẻ vì làm mất thẻ thì VIB sẽ thu thêm một khoản phí gọi là phí cấp lại thẻ 100.000 VNĐ trước khi tiến hành hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không?
Hủy thẻ tín dụng VIB có mất phí không?

Mẹo hủy thẻ tín dụng VIB để không mất phí

Để không mất phí khi hủy thẻ tín dụng VIB, bạn nên duy trì thẻ trong ít nhất 2 năm. Sau thời gian này, nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng thẻ thì có thể hủy thẻ từ tháng thứ 23 hoặc 24 kể từ thời điểm phát hành thẻ. Lúc này, bạn sẽ không mất phí hủy thẻ, đồng thời không phải trả phí thường niên của năm tiếp theo. 

Hủy thẻ tín dụng VIB rất đơn giản nếu bạn tuân thủ đúng các quy định và áp dụng mẹo trên để cắt giảm chi phí. Hãy luôn nắm rõ thông tin và thực hiện quy trình hủy thẻ một cách thông minh để bảo vệ nguồn tài chính của mình.

Khi nào thì nên hủy thẻ tín dụng VIB? 

Chính vì mức phí huỷ thẻ tín dụng VIB không hề nhỏ, chính vì vậy bạn nên cân nhắc việc hủy thẻ tín, chỉ nên hủy thẻ trong những trường hợp thật sự cần thiết dưới đây:

Khi nào thì nên hủy thẻ tín dụng VIB?
Khi nào thì nên hủy thẻ tín dụng VIB?

Mất khả năng quản lý chi tiêu

Khi bạn mất khả năng quản lý chi tiêu qua thẻ, thường xuyên chậm trả hoặc chi vượt quá hạn mức. Lúc này, bạn cần mạnh tay hủy thẻ để bản thân học cách quản lý chi tiêu tốt hơn, tránh nợ nần kéo dài hay phát sinh thêm các khoản phí phạt do việc chi trả chậm hay chi tiêu vượt hạn mức.

Bị mất thể hoặc đánh cắp thông tin thẻ

Nếu bạn mất thẻ hoặc bị đánh cắp thông tin thẻ, bạn nên cân nhắc giữa việc hủy thẻ hoặc khóa thẻ tạm thời để bảo vệ tài chính cá nhân.

Sở hữu quá nhiều thẻ

Nếu bạn sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng và muốn giảm số lượng, hủy bỏ một hoặc hai chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi lựa chọn thẻ tín dụng để huỷ bạn nên so sánh mức phí hủy thẻ và các ưu đãi của từng thẻ mang lại để quyết định nên huỷ thẻ nào.

>>>Đọc thêm: Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Làm thế nào để thay đổi hạn mức tín dụng?

Các bước hủy thẻ tín dụng VIB bạn cần biết

Hủy thẻ tín dụng VIB là một quyết định cần thiết và quan trọng, dưới đây là các bước hủy thẻ bạn cần biết:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch VIB để yêu cầu hủy thẻ (khi đi nhớ mang theo căn cước công dân và thẻ tín dụng VIB cần huỷ).

Bước 2: Điền vào đơn yêu cầu hủy thẻ tín dụng VIB. Bạn cần lưu ý điền thông tin chính xác, bao gồm: 

  • Họ và tên chủ thẻ
  • Mã pin, dư nợ còn lại trong thẻ
  • CMND/thẻ căn cước công dân
  • ngày giao dịch gần nhất.
Các bước hủy thẻ tín dụng VIB bạn cần biết
Các bước hủy thẻ tín dụng VIB bạn cần biết

Bước 3: Nhân viên VIB sẽ kiểm tra thông tin của bạn và rà soát lại các khoản phí, dư nợ bàn cần thanh toán. Nếu thông tin bạn cung cấp trùng khớp với thông tin của thẻ thì VIB sẽ tiến hành hủy thẻ.

Bước 4: Nếu bạn còn dư nợ trong thẻ tính đến thời điểm hiện tại, bạn cần thanh toán số tiền này.

Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng VIB cho ngân hàng

Bước 6: Cuối cùng, nhân viên VIB sẽ tiến hành hủy thẻ bằng cách cắt thẻ đó hoặc cho vào máy hủy thẻ.

Một số rủi ro khi hủy thẻ tín dụng VIB bạn có thể gặp phải?

Khi hủy thẻ tín dụng VIB có thể gặp phải những rủi ro mà bạn cần cân nhắc và hiểu rõ như:

Giảm điểm tín dụng: Hủy thẻ tín dụng quá sớm có thể dẫn đến giảm điểm tín dụng của bạn. Điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều ngân hàng dựa vào để đánh giá khả năng thanh toán của bạn. Nếu bạn hủy thẻ ngay sau khi mở, điểm tín dụng của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng và khó khăn cho việc mở thẻ sau này.

Khó khăn trong việc mở lại thẻ: Sau khi hủy thẻ, việc mở lại thẻ tín dụng sẽ không thực hiện được ngay. Thông thường, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi được phép mở lại thẻ.

Tất toán dư nợ: Để hủy thẻ tín dụng, bạn phải thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại trên thẻ và các khoản chi phí phát sinh. Nếu bạn không đủ tiền để thanh toán toàn bộ số tiền này, bạn sẽ không thể hủy thẻ.

Nhìn chung hủy thẻ tín dụng VIB không khó, tuy nhiên trước khi quyết định hủy thẻ, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và hiểu rõ mọi khía cạnh cũng như rủi ro liên quan. Hãy cân nhắc tình hình tài chính của bạn và suy nghĩ về việc có cần thiết hủy thẻ hoặc duy trì thẻ tín dụng dưới một hình thức nào đó.